Giá cà phê Arabica có thể tiếp tục đà giảm sau khi phục hồi

Kết thúc ngày 14/06, giá Arabica bật tăng trở lại từ đường trendline, fill khoảng gapdown của phiên đầu tuần rồi quay đầu đóng cửa ở vùng giá 227 cents. Đây là cạnh trên của khoảng đi ngang 222 – 227 cents mà chúng tôi đã dự đoán trước đó, và nhiều khả năng giá Arabica chưa thoát khỏi vùng này trong lúc thị trường chờ đợi quyết định lãi suất của Fed vào đêm nay.


Trong phiên sáng nay, Dollar Index một lần nữa bị đẩy xuống từ vùng kháng cứ 105 – 105.5 và lãi suất kỳ hạn 10 năm của chính phủ Mỹ cũng sụt giảm mạnh từ mức 3.5%, cao nhất kể từ tháng 02/2011 đến nay. Gần như chắc chắn Fed sẽ tăng lãi suất thêm ít nhất là 50 điểm cơ bản trong kỳ điều hành lần này, tuy nhiên trước số liệu lạm phát mới nhất, giới đầu tư đang đặt cược nhiều hơn vào việc con số này có thể lên đến 75 điểm cơ bản. Do đó, diễn biến giá cà phê nói riêng và hàng hóa nói chung có thể xoay quanh 2 con số này từ nay đến hết tuần.

Với kịch bản lãi suất tăng thêm 0.75%, nhu cầu với Dollar tăng lên sẽ gây sức ép lớn lên giá hầu hết các mặt hàng và có thể đẩy giá Arabica về sâu dưới vùng giá 210 – 215 cents. Trong khi đó, nếu mức lãi suất tăng thêm vẫn chỉ ở mức 0.5%, giá có thể test lại kháng cự 230 cents và đi ngang ở dưới vùng này trong lúc chờ đợi các thông tin mới.

MXV


Tin nổi bật